Tối ưu doanh thu với hệ thống quản lý giá và quỹ phòng

  • 15/12/2020
  • Chien Pham

Thế nào là một hệ thống quản lý giá và quỹ phòng khách sạn 

Hệ thống quản lý giá & quỹ phòng hay tên gọi tiếng anh là Room Rate Management - RRM, là một hệ thống giúp khách sạn quản lý & phân phối gói giá, khuyến mãi và quỹ phòng cho tất cả các kênh phân phối bán hàng.

Các tính năng của hệ thống quản lý giá và quỹ phòng RRM 

Hệ thống quản lý giá và quỹ phòng RRM cho phép bạn thực hiện các chức năng sau: 

  • Thiết lập chính sách giá linh hoạt: dễ dàng thiết lập chính sách giá cho từng khách sạn theo từng giai đoạn cho từng loại phòng. Tạo các gói giá, giá phụ thu linh hoạt, thiết lập quỹ phòng và chính sách hoàn huỷ cho từng kênh phân phối.
  • Cho phép thiết lập điều kiện: Bạn hoàn toàn có thể thiết lập điều kiện đóng mở bán phòng theo nhiều điều kiện như giới hạn quỹ phòng được bán trong một giai đoạn nhất định; giới hạn số đêm lưu trú tối thiểu; thiết lập điều kiện hoàn hoặc huỷ đặt phòng, đóng mở giá bán cho từng loại phòng trong những giai đoạn khác nhau.
  • Thiết lập chương trình khuyến mãi: dễ dàng tạo và gán các chương trình khuyến mãi khách nhau cho các kênh phân phối.
  • Theo dõi tình trạng quỹ phòng của khách sạn.
  • Tích hợp 2 chiều với các hệ thống quản lý khách sạn khác như PMS, hệ thống đặt phòng trung tâm CRS, hệ thống quản lý kênh phân phối CM. Việc kết nối hai chiều với các hệ thống này cho phép các hệ thống trao đổi và thu thập dữ liệu với nhau. Từ đó, hệ thống RRM sẽ cập nhật giá phòng và quỹ phòng đến mọi phòng ban liên quan và mọi kênh phân phối một cách nhanh chóng và chính xác.
Hệ thống RRM giúp tối ưu hóa quản lý quỹ phòng và các chính sách giá cho khách sạn

Hệ thống RRM đem lại những lợi ích gì? 

Hệ thống quản lý giá và quỹ phòng là công cụ hữu ích và cần thiết cho chiến lược thiết lập giá của bạn. Việc thiết lập giá phòng sẽ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn với hệ thống RRM. Những lợi ích của hệ thống RRM có thể kể đến như sau: 

  • Quản lý tập trung và linh hoạt: hệ thống RRM giúp bạn quản lý toàn bộ thông tin giá phòng, quỹ phòng ngay trên 1 hệ thống, áp dụng cho toàn bộ khách sạn trong một chuỗi và đồng bộ đến toàn bộ kênh phân phối theo thời gian thực. Mọi thông tin đều được tự động cập nhật và đồng bộ đến các hệ thống liên quan.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành: đối với chuỗi khách sạn thì một hệ thống như RRM là cần thiết cho việc tối ưu thời gian thiết lập và áp dụng một chính sách giá đến toàn bộ khách sạn trong chuỗi: nhanh chóng và linh hoạt theo từng thời điểm. Ngoài ra, mọi thông tin được quản lý và cập nhật đồng bộ trên hệ thống nên có thể giảm thiểu các lỗi do yếu tố con người.
  • Tối ưu doanh thu: Thông tin về giá và quỹ phòng hiển thị tập trung và rõ ràng, giúp bạn đưa ra các quyết định chính sách giá nhanh chóng và tăng năng lực cạnh tranh cho khách sạn của bạn hơn. Bên cạnh đó, với khả năng cho phép người dùng thiết lập độc lập điều kiện chính sách riêng cho mỗi kênh phân phối, hệ thống RRM còn giúp bạn đưa ra mức giá và phân phối phòng phù hợp với mỗi thị trường và từng thời điểm trong năm.

Trong bối cảnh thị trường khách sạn ngày càng cạnh tranh và cải tiến về mặt công nghệ, việc đơn giản hoá, tiết kiệm thời gian cho các hoạt động vận hành là rất cần thiết để tối ưu doanh thu. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về hệ thống RRM hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn những giải pháp phần mềm quản lý khách sạn tối ưu.